top of page
  • Writer's picturetrangduongtd

Có phong cách riêng

Updated: Aug 30, 2022

Còn gì đúng đắn hơn khi khởi đầu năm mới với một cuốn sách giúp các chị em chúng ta đẹp hơn từ thần thái, khí chất đến phong cách thời trang. “CÓ PHONG CÁCH RIÊNG” của tác giả Đặng Trầm chính là một cuốn sách như thế.


Tên sách: Có Phong Cách Riêng

Tác giả: Đặng Trầm

Giá bán: 138.000

Nhà xuất bản: Thế Giới

Đơn vị phát hành: StyloryĐặng Trầm là một stylist, fashion blogger có tiếng. Chị còn là Giám Đốc của Stylory, nơi xuất bản những cuốn sách về thời trang như “Đời thay đổi khi ta thay đồ”, “Thánh kinh Coco Chanel”, “Gái Pháp chính hiệu”, vv… Chị là người có gu ăn mặc tinh tế, đơn giản nhưng rất có khí chất. Điều khiến Trang cảm thấy gần gũi đó là: chị không phải là một người mẫu với số đo lí tưởng. Đặng Trầm tự miêu tả mình là “Da ngăm, Mắt một mí, Tóc đen sì, Lông mày lưa thưa và chỉ cao 1m56”. Nhưng những đặc điểm ngoại hình đó không hề ngăn cản chị trở thành một người phụ nữ có khí chất. Chính điều đó khiến Trang tin rằng, dù chúng ta có một ngoại hình không theo tỉ lệ vàng, chúng ta vẫn có thể trở thành người phụ nữ có phong cách thu hút.


ĐẶNG TRẦM VIẾT CUỐN SÁCH NÀY CHO AI?

  • Cho “một cô gái trẻ mới ra trường với đầy ước mơ và hoài bão.”

  • Cho “một cô nhân viên công sở suốt ngày ngồi trong phòng điều hòa …nhưng rất có thể sẽ gặp “chân mệnh thiên tử” của đời mình … ngay tại quán ăn lề đường.”

  • Cho “Bà nội trợ … đầu tắp mặt tối … nhưng đã nhận ra rằng… chỉ cần mình đẹp hơn và vui vẻ hơn thì gia đình cũng sẽ hạnh phúc hơn.”

  • Cho “Người phụ nữ đã có một cuộc sống đáng mơ ước nhưng thấm thía rằng sự thanh lịch không chỉ khiến mình tự tin hơn mà cón có thể làm đẹp cho cuộc sống và trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người khác.”

Tóm lại là ... phù hợp với tất cả chị em đang muốn trở nên đẹp hơn.


CUỐN SÁCH NÓI VỀ ĐIỀU GÌ?


Thời trang? Tất nhiên rồi! Nhưng không chỉ có thế.


Trước khi nhắc đến gu ăn mặc, “Có Phong Cách Riêng” bàn về thần thái và khí chất - điều tạo nên phong cách riêng của một người phụ nữ. Thậm chí, Đặng Trầm còn nhấn mạnh “Phong cách bao hàm thời trang, nhưng chỉ thời trang thì không đủ làm nên phong cách”.


Với cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy những bài hướng dẫn rất cụ thể về cách xây dựng phong cách của chính mình như:


  • Làm sao để có phong cách?

  • Tìm kiếm nguồn cảm hứng từ đâu?

  • Lựa chọn trang phục như thế nào để phù hợp với vóc dáng của bạn?


“Có Phong Cách Riêng” thú vị ở chỗ, xuyên suốt cuốn sách là những tấm ảnh và ví dụ rất “thơ” của những người phụ nữ "thường dân" nhưng khí chất. Đó có thể là một cô gái tác giả vô tình nhìn thấy ở quán cà phê, hay một người bạn của tác giả, tất cả họ đều có gì đó khiến Đặng Trầm phải nhớ mãi. Ngay cả Trang khi đọc sách cũng nhận ra, mình từng bắt gặp những thần thái cuốn hút như thế từ những người bạn xung quanh mình. Cuốn sách còn là tập hợp của những hình minh họa chi tiết từng món đồ, cách sử dụng và kết hợp chúng với nhau để có một vẻ ngoài thanh lịch và tinh tế.


Phần sau của cuốn sách là một danh sách những shop quần áo mà Đặng Trầm đánh giá cao. Không chỉ có thế, tác giả còn dành riêng một chương “viết cho vui”, chia sẻ những hoạt động và niềm vui nho nhỏ trong thời gian #metime của chị ấy để khiến cuộc sống trở nên “thơ” hơn, nhẹ nhàng hơn.


Gấp lại cuốn sách, Trang hiểu được rằng, để trở nên đẹp hơn, chúng ta không thể dựa vào việc bắt chước ai đó, mà nét đẹp cần phải được nuôi dưỡng từ bên trong bởi những điều tích cực như: là người bạn tốt nhất với chính mình, biết hàm ơn, hài lòng với những gì mình có,… Chúng ta có thể chăm chút cho diện mạo bên ngoài nhưng phải luôn là chính mình. Quá trình phải được rèn luyện và thực hành thường xuyên để sự tự tin, sự lôi cuốn trở thành một phần rất tự nhiên của bản thân.


Cuốn sách quả thật rất phù hợp để bắt đầu một năm hứa hẹn những điều tốt lành. Vũ trụ sao nỡ từ chối một người phụ nữ biết yêu chiều bản thân và khao khát hạnh phúc chứ. Vì thế, dù bận rộn hội hè, tất bật trong ngoài để có ngày đầu năm hoan hỉ, chị em cũng đừng bỏ qua cuốn sách này nhé, sẽ rất tiếc nuối đó!


Thùy TrangBài viết thuộc bản quyền của tác giả Thùy Trang và blog Khi phụ nữ đọc. Chúng mình hoan nghênh bạn nhấn nút chia sẻ để lan tỏa bài viết. Hoặc bạn có thể sao chép trích dẫn nhưng hãy đảm bảo dẫn nguồn đầy đủ và đặc biệt là không bỏ tên tác giả.
Bạn có thể đọc thêm Quy định Bản quyền & Cộng tác của Khi phụ nữ đọc tại đây.
Cảm ơn bạn rất nhiều!
20 views
Nhớ đăng ký nhận Newsletter để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về sách và sự kiện
bottom of page