top of page
  • Writer's pictureThuy Trang

Luật Hấp Dẫn

Updated: Aug 30, 2022

Luật Hấp Dẫn không chỉ là một cuốn sách giải thích về 3 Luật Vĩ Đại của Vũ Trụ. Cuốn sách còn lí giải tại sao ta lại có quá khứ nhiều đau buồn, giúp ta nhìn ra trách nhiệm của mình cho mọi sự kiện xảy ra trong đời, thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh và người khác. Ta cũng nhận ra cách tốt nhất để giúp đỡ người khác không phải là trao cho họ vật chất cùng lòng thương hại, mà là giúp đỡ họ trong niềm tin rằng họ sẽ có một cuộc đời tốt đẹp hơn. Cuốn sách nói cho ta biết rằng, sự bao dung - cho phép những người xung quanh được như họ đang là thay vì phán xét và cố gắng thay đổi con người họ, là yếu tố chính "hấp dẫn" những điều tuyệt vời đến với cuộc đời ta.


Tên sách: Luật Hấp Dẫn

Tác giả: Esther & Jerrry Hicks

Giá bán: 89.000 đ

Nhà xuất bản: Thế Giới

Đơn vị phát hành: Nhã Nam


Luật Hấp Dẫn là cuốn sách về tâm linh Vũ trụ được xuất bản vào năm 2006, là một trong 4 cuốn bestseller của 2 tác giả - Esther & Jerry Hicks do tạp chí New York Times bình chọn. Cuốn sách tổng hợp những đoạn hội thoại giữa Jerry và “những vị thầy tâm linh” tên Abraham thông qua Bà Esther. Nói cách khác, trong cuộc hội thoại thần thánh này, bà Esther là người truyền lời của Abraham qua cách nhập thể.


Trong phần đầu, Esther và Jerry kể về hành trình đến với các cuộc trò chuyện với các vị Abraham. Đó là một chuỗi các sự kiện từ khi họ còn là những thiếu niên cho đến lúc trưởng thành. Chúng là các dấu hiệu dẫn dắt 2 tác giả đến với nhau, thay đổi tư tưởng về triết học tâm linh, tìm thấy sự tồn tại của các vị Abraham và kết nối với họ qua quá trình nhập thể. Với tôi, đây không chỉ là một chương giới thiệu về hành trình của hai tác giả, đây là một sự nhắc đến đầy khéo léo về Luật Hấp Dẫn, điều đã kết nối và tạo ra cuốn sách mà tôi đang cầm trên tay.


Những phần tiếp theo là một loạt những câu hỏi của Jerry và lời đáp của các Abraham giải thích lần lượt về 3 Luật Vũ Trụ đó là Luật Hấp Dẫn, Luật Sáng Tạo và Nghệ thuật Khoan Dung.


Chúng ta đều hiểu nôm na rằng Luật Hấp Dẫn sẽ thu hút những sự kiện chúng ta hay nghĩ đến, nhiều lần tưởng tượng hay ám ảnh về chúng, dù đó là những điều tiêu cực hay tích cực. Vì vậy, chúng ta thường truyền tai nhau rằng chỉ nên nghĩ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và loại bỏ những suy nghĩ, cảm xúc không tốt để có một cuộc sống trong mơ. Nhưng cuốn sách lại cho rằng như vậy... chưa đủ, thậm chí còn gây ra tác dụng ngược. Nếu chỉ chăm chăm vào Luật Hấp Dẫn mà bỏ qua Khoa học Sáng tạo và Nghệ thuật khoan dung, chúng ta sẽ không bao giờ đạt được một cuộc sống tốt đẹp thật sự.


Vậy Luật Sáng Tạo và Nghệ Thuật Khoan Dung là gì?


Luật Sáng tạo - Khoa học sáng tạo có chủ ý


Luật Sáng tạo hay còn gọi là Khoa học sáng tạo có chủ ý được các Abraham lí giải là:


Một Luật cân bằng tinh tế, gồm hai phần: một mặt là có ý nghĩ về thứ bạn mong muốn, và mặt khác là có kỳ vọng hay niềm tin vào trải nghiệm của bạn, hoặc cho phép xuất hiện trong trải nghiệm của bạn thứ mà bạn đang tạo nên thông qua ý nghĩ của bạn.

Điều này có nghĩa là nghĩ về điều ta mong muốn vẫn chưa đủ, ta còn phải dành nhiều cảm xúc tích cực cho nó như sự hào hứng và niềm vui khi tưởng tượng đến ngày nó thực sự xảy ra. Có cảm xúc tích cực vẫn chưa đủ, ta phải tin, mong đợi và cho phép nó được đến với cuộc đời mình. Bất kì một sự nghi ngờ nào về việc nó xảy ra hay không cũng sẽ ngăn trở nó đến với bạn.


Một ví dụ cụ thể như khi ta mong muốn một mức thu nhập thật cao. Khi ta luôn nghĩ đến mức thu nhập ấy, cảm thấy háo hức khi tưởng tượng về nó, và tin rằng ta sẽ đạt được nó, đó là lúc ta đang áp dụng trọn vẹn Luật Sáng Tạo. Bất kì suy nghĩ nghi ngờ nào về việc có thật ta sẽ có được nó hay không, cũng sẽ ngăn trở mức thu nhập ấy đến với ta.


Đi kèm với những diễn giải rõ ràng về Luật Sáng tạo, tác giả còn lồng ghép các bài tập ngắn giúp chúng ta thực hành Luật. Điều tôi ưa thích nhất ở chương này chính là bài tập trang 131. Bài tập giúp tôi xây dựng được lòng tin với bản thân và những điều tôi đang mong muốn. Tôi hoàn toàn tin rằng những điều tôi muốn sẽ đến và luôn chờ đợi ngày chúng đến.


Nghệ thuật Khoan Dung


Ngay từ đầu chương, đã có một đoạn giải thích rất rõ ràng về Luật vũ trụ thứ ba này.


Chúng tôi định nghĩa Nghệ thuật Khoan dung như sau: Tôi là chính bản thân con người tôi và tôi hài lòng với việc đó, vui vẻ với điều đó. Và bạn là chính con người bạn, dù có thể khác với tôi, thì điều đó cũng tốt... Vì tôi có thể tập trung vào cái mình muốn, ngay cả khi có sự khác biệt căn bản giữa chúng ta, tôi không có cảm xúc tiêu cực vì tôi đủ sáng suốt để không tập trung vào điều mang lại cho tôi sự khó chịu. Vì tôi là người áp dụng Nghệ thuật Khoan dung, tôi hiểu ra rằng mình không xuất hiện trong thế giới vật chất này để bắt mọi người tuân theo cái “chân lý” mà tôi nghĩ nó là chân lý. Tôi không xuất hiện để cổ xúy cho sự đồng nhất và tương tự vì tôi đủ sáng suốt để hiểu rằng trong sự tương tự và đồng nhất, không có sự đa dạng kích thích sáng tạo. Khi tập trung mang lại sự đồng nhất, tôi hướng tới ngõ cụt thay vì tiếp tục sáng tạo.

Một ví dụ cho việc áp dụng Luật Khoan Dung này đó là khi bạn nghe tin tức về một vụ giết người dã man và trở nên căm phẫn. Nỗi căm thù bạn dành cho kẻ giết người trong một sự kiện vốn không thuộc về bạn, sẽ kéo những điều không mong muốn về cuộc đời bạn. Theo Luật Hấp Dẫn, sự gia tăng lòng căm thù trên thế giới chính là cách tạo ra những kẻ giết người. Hãy bỏ qua sự tập trung vào cái ác mà chú ý đến nạn nhân. Hãy nghĩ đến việc họ đã thoát khỏi đau đớn và yên ổn ở một thế giới khác, hãy góp một lời nguyện cho linh hồn của họ được đến một nơi tốt đẹp hơn. Hãy tạo ra tình thương bên trong chúng ta và tin vào những điều tốt đẹp đang xảy ra cho chúng ta cùng người khác.


Tôi tin rằng, nếu chúng ta có thể áp dụng luật vũ trụ thứ 3 này vào cuộc sống, chúng ta sẽ có một thế giới tràn ngập yêu thương xung quanh mình. Tuy nhiên, như tác giả viết, để có thể hiểu tường tận về Nghệ thuật Khoan Dung, chúng ta cần hiểu rõ về Luật Hấp Dẫn và nghệ thuật sáng tạo trước đã. Vì thế, hãy đọc cuốn sách thật chậm để ngẫm và hiểu thấu từng điều luật.


Chúc các bạn “hấp dẫn” được mọi điều tuyệt vời đến cuộc sống của chính mình sau khi đọc cuốn sách này.


Thùy TrangBài viết thuộc bản quyền của tác giả Thùy Trang và blog Khi phụ nữ đọc. Chúng mình hoan nghênh bạn nhấn nút chia sẻ để lan tỏa bài viết. Hoặc bạn có thể sao chép trích dẫn nhưng hãy đảm bảo dẫn nguồn đầy đủ và đặc biệt là không bỏ tên tác giả.
Bạn có thể đọc thêm Quy định Bản quyền & Cộng tác của Khi phụ nữ đọc tại đây.
Cảm ơn bạn rất nhiều!
13 views
Nhớ đăng ký nhận Newsletter để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về sách và sự kiện
bottom of page