top of page
  • Writer's pictureTuyết Sương

Tin ở nỗ lực - Cược ở trái tim

Updated: Sep 12, 2022

Nếu được chọn một cuốn sách đại diện cho mình, mình sẽ chọn “Tin ở nỗ lực - Cược ở trái tim” của Patricia Bright. Một cuốn sách self-help nhưng không hề sáo rỗng, không lan man. Một cuốn sách giúp “Xây dựng thương hiệu cá nhân và biến nó thành sự nghiệp”.


Mình biết “Tin ở nỗ lực - cược ở trái tim” thông qua một bài review trên mạng trong thời gian cách ly y tế ở nhà vào tháng 3 năm 2021, lướt đọc bình luận thấy mọi người khen tính thực tế, đơn giản, súc tích và một động lực nào đó đã thôi thúc mình đọc ngay khi nhận quyển sách trên tay.


“Tin ở nỗ lực - Cược ở trái tim” nói về điều gì?


Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện của chính tác giả: Patricia Bright nói về hành trình xây dựng và phát triển sự nghiệp của cô. Xuất thân là một nhân viên ngành tài chính, cô có niềm đam mê với Youtuber. Đó là những trải nghiệm, những bài học của cô trong suốt quá trình làm việc, ước mơ và thay đổi để sống với ước mơ đó.


Đặc biệt, cuối sách, tác giả giới thiệu đến mình và bạn đọc những quyển sách rất hay, mình xin trích lại cho mọi người tham khảo:

  • Feel the Fear and Do It Anyway của tác giả Susan Jeffers

  • I Am the Problem của tác giả Soozey Johnstone

  • Rich Dad Poor Dad của tác giả Robert Kiyosaki và Sharon Lechter

Tại sao mình lại kể câu chuyện của mình bằng “Tin ở nỗ lực - Cược ở trái tim”?


Một bài học mình nhớ rất rõ mà tác giả đã viết, đó là: “Bạn có thể cảm thấy mình mãi giậm chân tại chỗ, nhưng bạn không thể mong con đường bạn đi sẽ thẳng thớm và bằng phẳng. Tôi chưa bao giờ hối hận về những điều mình đã làm.”


Mình, đã từng hối hận về một số chuyện mình đã làm. Tự trách bản thân - có, tự dày vò mình - có, tự làm đau bản thân mình - có nhưng hơn hết mình phải biết chấp nhận đó là chuyện của quá khứ. Mình phải sống cho hôm nay và ngày mai, ngay cả khi mình đang là F0 nhưng vẫn lạc quan, vui đời. Mình phải sống có mục đích, tích cực để không phải hối hận về những chuyện trong tương lai nữa.


Đối với mình, mình tin là phải chăm chỉ, phải nỗ lực hết mình, sống tích cực, suy nghĩ lạc quan và cống hiến hết mình, sẽ nhận được thành quả xứng đáng, được thành công và ít nhất sẽ không hối tiếc về những gì mình đã làm.


Chắc chắn rằng, cuốn sách sẽ đem đến năng lượng tích cực cho hành trình thực hiện ước mơ của bạn.

Mình đã chọn “Tin ở nỗ lực - Cược ở trái tim” để nói lên câu chuyện của mình. Bạn thì sao? Hãy mạnh dạn chia sẻ dưới bài viết này nhé.

Cuối cùng, mình xin chúc các chị em phụ nữ không chỉ trong group, mà còn là những người phụ nữ mạnh mẽ ngoài kia, chúc mọi người luôn thiệt nhiều sức khỏe, sống cuộc đời hạnh phúc và bình yên.

Tuyết Sương


Bài viết của tác giả Tuyết Sương, đạt giải Ba cuộc thi Nói chuyện sách, kể chuyện mình của cộng đồng yêu sách Khi Phụ Nữ Đọc, được tổ chức vào tháng 3.2022.
Tuyết Sương là một cây viết đang review du lịch & sách, bạn có thể ghé thăm những bài viết của Sương tại đây.

Bài viết khác trong khuôn khổ cuộc thi Nói chuyện sách, kể chuyện mình:
Tôi là Bêtô
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Ở quán cà phê của tuổi trẻ lạc lối


Chúng mình hoan nghênh bạn nhấn nút chia sẻ để lan tỏa bài viết. Hoặc bạn có thể sao chép trích dẫn nhưng hãy đảm bảo dẫn nguồn đầy đủ và đặc biệt là không bỏ tên tác giả.
Bạn có thể đọc thêm Quy định Bản quyền & Cộng tác của Khi phụ nữ đọc tại đây.
Cảm ơn bạn rất nhiều!
32 views
Nhớ đăng ký nhận Newsletter để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về sách và sự kiện
bottom of page