top of page
  • Writer's pictureHòa Hòa

Tuổi 20 yêu thương

Updated: Aug 30, 2022

"Tôi nhìn ra ngoài nắng

Từng hạt vương trong trắng

Những điều tôi có sẵn

Có lẽ là Tình Yêu."


Tên sách: Tuổi 20 yêu thương

Tác giả: Ken Honda

Giá bán: 79.000 đ

Đơn vị phát hành: Sài Gòn BookTóm tắt nội dung: Tình yêu luôn là một chủ đề không bao giờ cũ. Yêu và được yêu luôn là món quà tuyệt vời mà cuộc sống tặng cho mỗi chúng ta. Cuốn sách nhỏ là góc nhìn và những bài học về tình yêu và hôn nhân cho các bạn trẻ ở độ tuổi 20. Ken Honda sinh ra ở Kobe, Nhật Bản là một tác giả nổi tiếng được mệnh danh là “Chuyên gia của tiền tệ”. Ông là diễn giả được trả lương cao ở Nhật Bản. Sách của ông là những bài học đơn giản nhưng đầy cảm hứng về cuộc sống. Cuốn sách “Tuổi 20 Yêu thương” nằm trong bộ sách Sống không hối tiếc của ông. Dưới đây là những bài học tôi rút ra sau khi đọc xong cuốn sách này.


Tuổi đôi mươi là độ tuổi thanh xuân rực rỡ nhất. Nhưng đây cũng là giai đoạn chúng ta cảm thấy có nhiều chênh vênh nhất. Lúc đó, chúng ta chỉ vừa mới bước chân ra đời lập nghiệp, sự vững vàng về tâm tư bên trong cũng như sự va vấp bên ngoài vẫn đang trong quá trình bồi đắp. Bên cạnh biết bao ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, thì tình yêu cũng luôn là điều mà các những người trẻ quan tâm tới. Tình yêu tuổi đôi mươi, đầy nồng nhiệt nhưng cũng nhiều bồng bột, đầy hứa hẹn nhưng nhiều trắc trở.


Tuổi trẻ là mùa đơm hoa của tình yêu


Bước vào đời với nguồn năng lượng dồi dào, tuổi đôi mươi đem đến cho chúng ta đôi cánh tự do cùng nhiều ước vọng. Xây dựng sự nghiệp song hành cùng việc vun đắp tình yêu, chúng ta có đủ mọi nguồn động lực để làm được tất cả những điều lớn lao nhất. Tình yêu lúc này mang nhiều sự mơ mộng và ngất ngây. Tình yêu say đắm lan toả khắp muôn nơi. Cảm xúc xao xuyến trước mặt người mình thương, cảm giác nôn nao trong những lần sắp gặp gỡ, tâm trạng bồi hồi nhung nhớ khi chào tạm biệt nhau… Đó là hành lý đẹp đẽ nhất để một người trẻ bước vào cuộc đời này.


Đừng nản lòng khi gặp khó


Tuổi đôi mươi với những bước chân đầu tiên vào đời, không tránh khỏi những khó khăn, vấp váp do chưa có nhiều kinh nghiệm. Vừa lo công việc, sự nghiệp; vừa lo vun vén tình cảm với người thương. Đôi khi sẽ thấy cuộc sống thật là phức tạp, tình yêu thật là phiền muộn. Chúng ta chỉ muốn thốt lên rằng chỉ có những kẻ mộng mơ mới nói tình yêu thật đẹp.


Chúng ta nhận ra mình mệt mỏi vì yêu một cách mù quáng và bảo bọc trong vô vàn ảo tưởng. Nhìn vào sự trần trụi của cuộc sống, chúng ta ngừng tin tưởng vào một thứ tình yêu vô tư vô điều kiện. Chúng ta cũng thất vọng khi những mong cầu của mình với đối phương quá xa vời. Chúng ta trở nên buồn bã khi tình cảm của mình không được đáp lại…


Thế nhưng, sau khi trải qua từng ấy những nỗi lòng, tình yêu vẫn là một thứ đáng để chúng ta đặt cược hạnh phúc. Bằng cách tự trau dồi bản thân, hiểu mình là người như thế nào, mong muốn về đối tượng tương lai của mình ra sao, và luôn tạo cơ hội cho tình yêu xuất hiện, chắc chắn sẽ có ngày tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Tình yêu không chỉ có màu hồng, tình yêu cũng không dễ thấy, sẽ luôn có những mặt tối bên cạnh những mặt đẹp đẽ… nhưng không phải vì thế mà tình yêu trở nên khó chạm được vào. Muôn mặt của tình yêu sẽ giúp bạn trưởng thành và chín chắn hơn trong tình cảm của mình.


Biết yêu thương và rung động chính là điều ý nghĩa tuyệt vời trong cuộc sống này. Hãy khoan đóng cửa trái tim, từ chối tình yêu. Hãy mở lòng đón lấy tình yêu.


Khi tình yêu đủ chín, yêu nhaucùng nhau


Cùng nhau hướng về phía trước

Cùng nhau làm mọi thứ

Cùng gánh vác và cùng chia sẻ

Cùng nhau hiện diện trong ánh mắt của nhau trong những giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời đôi bên

Cùng thực hiện cam kết chung, vun vén và tạo dựng tương lai


Khi tình yêu đơm hoa, tình yêu cũng kết quả. Giữa hai người tự nhiên hình thành một sợi day liên kết bền chặt. Lúc nào cũng muốn làm điều gì đó cho người mình thương. Cho đi và không mong cầu nhận lại.


“Thật ra ‘yêu đương’ về bản chất là chia sẻ và hợp tác. Với ý nghĩa đó, những gì giao ước giữa hai người là hết sức quan trọng. Một mối quan hệ không có giao ước là một mối quan hệ khó khăn. Nếu không quyết định được đâu là những việc cả hai cùng muốn làm, thì đích đến là địa ngục.” - trang 153


Tình yêu luôn ở trong ta


Tình yêu chỉ gói gọn trong mỗi tình cảm lứa đôi hay ở một con người duy nhất. Sự rung động của con tim có thể đến từ bất cứ điều gì trong cuộc sống. Yêu một bản nhạc, yêu một cuốn sách, yêu những người xung quanh mình, hay đơn giản chỉ là khoảnh khắc đắm mình vào thiên nhiên, vào giây phút hiện tại… Chỉ cần mình có thể cảm nhận được nhịp đập của trái tim và từ đó lan toả đi khắp cơ thể một cảm giác lâng lâng hạnh phúc an yên.


Từng bài học nhỏ trong cuốn sách sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc về tình yêu của tuổi hai mươi. Để từ đó chuẩn bị hành trang vào đời và học cách vun đắp tình yêu của bản thân. Hãy đọc và suy ngẫm, để gỡ bối rối trong lòng nhé.

Chúc bạn nuôi dưỡng một tình yêu thật đẹp và trải qua tuổi thanh xuân thật rực rỡ.

Hòa Hòa


Bài viết thuộc bản quyền của tác giả Hòa Hòa và blog Khi phụ nữ đọc. Chúng mình hoan nghênh bạn nhấn nút chia sẻ để lan tỏa bài viết. Hoặc bạn có thể sao chép trích dẫn nhưng hãy đảm bảo dẫn nguồn đầy đủ và đặc biệt là không bỏ tên tác giả.
Bạn có thể đọc thêm Quy định Bản quyền & Cộng tác của Khi phụ nữ đọc tại đây.
Cảm ơn bạn rất nhiều!

3 views
Nhớ đăng ký nhận Newsletter để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về sách và sự kiện
bottom of page